Biệt Thự

Hoàn thiện căn biệt thự bao gồm những chi phí đầu tư sau: Chi phí thiết kế và thi công kiến trúc, chi phí hoàn thiện phần nội thất. Trong đó, tùy theo khung giá của các đơn vị thiết kế đưa ra, chi phí thiết kế sẽ có sự biến động tuy nhiên không nhiều.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền sẽ thuộc vào khu vực và diện tích xây dựng, kiểu phong cách thiết kế cũng như chất lượng của nguyên vật liệu. Chi phí cho hoàn thiện nội thất gồm các khoản tiền mua đồ đạc nội thất căn nhà như: tivi, giường tủ, bàn ghế, điều hòa…


Chi phí thiết kế biệt thự

Để có thể xây dựng hoàn thiện một biệt thự đẹp, đảm bảo an toàn, công năng sử dụng hợp lý, hài hòa với tổng thể không gian thì chắc chắn không thể không có bản vẽ thiết kế riêng cho công trình. Thêm vào đó bản vẽ thiết kế cũng là loại một loại hồ sơ để xin giấy phép xây dựng và làm thủ tục hoàn công.

Vì vậy, để có thể tiết kiệm chi phí thi công, đảm bảo công trình đẹp và tiện ích thì việc đầu tư chi phí thuê tư vấn thiết kế tạo nên bản vẽ biệt thự của riêng mình, đáp ứng ý tưởng nhu cầu của gia chủ là điều cần thiết. 

Kiến trúc, phong cách thiết kế và địa điểm xây dựng biệt thự
Việc lựa chọn xây dựng kiến trúc biệt thự sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự hết bao nhiêu tiểu. Bởi mỗi phong cách sẽ yêu cầu vật liệu, độ khó thi công khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau ở loại công trình biệt thự đơn lập, song lập, chi phí xây biệt thự liền kề... Thường đối với phong cách biệt thự cổ điển sẽ có trang trí cầu kỳ bởi thêm hệ thống các đường phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỹ tốn nhiều công sức và thời gian. Do đó, giá của các biệt thự phong cách cổ điển luôn cao hơn so với các loại biệt thự tân cổ và hiện đại.

Địa điểm xây dựng biệt thự sẽ ảnh hưởng tới giá xây dựng trung bình. Thường khu vực thành phố sẽ có giá xây dựng cao hơn bởi chi phí nhân công, vật liệu sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. Thêm vào đó, cũng trong khu vực tỉnh thì những quận/huyện có tốc độ phát triển kinh tế tốt thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn so với các khu vực kinh tế khó khăn.

Thời điểm thi công xây dựng
Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong việc tính toán, dự trù kinh phí xây dựng biệt thự nói riêng và các công trình khác nói chung. Bởi tùy vào từng thời điểm thi công công trình mà giá vật tư, vật liệu sẽ khác nhau. Vì vậy, khi tính dự trù chi phí hãy đọc kỹ phần diễn giải đi kèm các bảng báo giá thi trước khi làm hợp đồng thi công xây dựng biệt thự để tránh tính toán chi phí thiếu chính xác.

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô
Kinh phí xây dựng biệt thự bao nhiêu tiền chịu sự tác động của giá xây dựng phần thô bao gồm các hạng mục:

- Vật liệu thi công thô cơ bản: xi măng, sắt thép, gạch, cát đá, đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm…

- Giá nhân công xây dựng phần thô.

- Kinh phí xây dựng phần thô dành cho các hạng mục

Chi phí xây dựng phần móng: Móng là nền tảng của căn biệt thự đảm bảo độ an toàn trong quá trình xây dựng và tốn tốn khá nhiều kinh phí. Vì vậy, phụ thuộc vào địa chất móng yếu hay không để có phương án thi công thích hợp và mỗi phương án: Định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép… Từ đó mà kinh phí đầu tư phần móng sẽ khác nhau
Chi phí xây dựng phần khung: Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống….
Chi phí xây dựng biệt thự phần hoàn thiện:
Hoàn thiện công trình tốn khá chi phí đầu tư cho vật liệu hoàn thiện. Phụ thuộc vào vật liệu trong thiết kế, gia chủ yêu cầu là giá rẻ, trung bình hay cao cấp mà mức đầu tư tiền bạc cho phần hoàn thiện biệt thự sẽ có sự khác biệt.

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện biệt thự gồm có:

Phần mái: Có nhiều loại mái trong xây dựng biệt thự và chi phí của nó sẽ khác nhau do cách thức thi công sẽ tốn vật liệu, công xây dựng. Ví dụ như mái thái sẽ có giá thì công đắt hơn giá xây dựng của công trình mái bằng có dùng diện tích.
Phần sơn nội thất, ngoại thất, gạch,đá, gỗ ốp là vật liệu cao cấp hay tầm trung, giá rẻ
Chi phí nhân công hoàn thiện: chi phí sơn, ốp đá, ốp gạch vào những vị trí nào, diện tích bao nhiêu…?
Thông thường vật liệu càng cao cấp thì không những chi phí đầu tư vật liệu càng cao mà ngay cả giá nhân công thi công cũng lớn vì đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ cao hơn, các biệt thự cổ điển, sang trọng sẽ có chi phí cao hơn so với những loại biệt thự hiện đại, tân cổ yêu cầu trang trí thông thường.

Tóm lại, việc xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại các thành phố lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền xây biệt thự phố sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Chỉnh sửa, thay đổi trong quá trình thi công biệt thự
Thiếu tính toán kỹ lưỡng, không đảm bảo quy trình, cách xây nhà biệt thự mà có thể dẫn đến có những thay đổi lớn nhỏ dẫn đến việc phá bỏ một phần nào đó của công tình để làm lại vừa phải thêm chi phí phá dỡ, chi phí thi công và mất không tiền vật liệu và làm cho dự trù kinh phí bị thay đổi.

Trong khi đó gần như toàn bộ các phát sinh chi phí thì nhà thầu thi công và chủ đầu tư đã thỏa thuận trước khi ký hợp đồng xây dựng biệt thự nên việc gia chủ yêu cầu thay đổi, sửa chữa khác thiết kế sẽ làm phát sinh chi phí chứ không thuộc trách nhiệm của bên nhà thầu thi công.


Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là các gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Việc tìm hiểu kinh phí xây dựng nhà ở giúp gia đình có dự định xây dựng sắp tới chuẩn bị được nguồn tài chính tốt nhất, đầy đủ nhất, tránh những phát sinh hoặc rủi ro không cần thiết.

Để tính tổng chi phí xây dựng biệt thự hết bao nhiêu tiền chính xác thì sẽ cần tính toán càng kỹ đến các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây dựng, các yếu tố càng được tính toán kỹ lưỡng thì dự trù kinh phí càng chính xác, sai số thấp và ngược lại.

Dựa vào các yếu tố trên và kết hợp với phương pháp bóc tách khối lượng công trình từ bản thiết kế, phương án xây dựng sẽ có được: chi tiết khối lượng công việc, kinh phí nhân công, chi phí mua vật tư công trình và quy đổi thành tiền để có dự toán xây dựng biệt thự dễ dàng hơn. Thường trong các thiết kế sẽ có dự toán chi tiết từ loại vật liệu, số lượng, diện tích cụ thể, chi phí nhân công và có tổng dự toán chi tiết, chính xác, phát sinh chi phí nhất cho gia chủ. Nếu gói dịch vụ thiết kế không kèm dự toán chi tiếp thì gia chủ cần bỏ thêm tiền để mua dự toán chi tiết.

Những lưu ý trong quy trình xây nhà biệt thự
Giai đoạn trước khi thi công biệt thự
Giai đoạn tiền thi công sẽ có rất nhiều công việc cần chuẩn bị từ vấn đề mặt bằng, pháp lý, vật liệu, phương án thiết kế. Vì vậy, nên đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy quy trình.

Chuẩn bị pháp lý đầy đủ: ngoài lưu ý đến yếu tố phong thủy, cần quan tâm tới hệ thống đường, điện, cấp nước, môi trường sống thì hãy đảm bảo mảnh đất dự định xây dựng công trình có đầy đủ pháp lý thuộc quyền sở hữu của bạn, không có tranh chấp. Chỉ xây dựng khi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp tương đương được pháp luật công nhận.

Tìm hiểu các quy định về giấy phép xây dựng xem công trình dự định của bạn có thuộc trường hợp phải xin giấy phép xây dựng hay không, hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, nước, xin phép sử dụng lòng lề đường… để thực hiện đầy đủ trước khi thi công tránh gặp phải các rắc rối khi mới hay trong quá trình thi công mà gián đoạn thời gian dự động, tốn tiền bạc và chi phí, thậm chí dừng thi công.

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế xây dựng biệt thự chi tiết: bàn thiết kế chi tiết công trình sẽ giúp bạn có được dự toán ngân sách và lên các phương án cụ thể cho các công việc trước trong và sau khi xây dựng như: phương án tháo dỡ công trình cũ, dọn dẹp, chuẩn bị mặt bằng, thăm dò đất nền móng để có phương án thi công móng chắc chắn, an toàn.

Biên bản hiện trường trước khi thi công: nên có văn bản xin phép các hộ lân cận và xác nhận hiện trạng nhà xung quanh công trình, kèm ảnh để xác định trách nhiệm nếu có phát sinh thiệt hại và làm hợp đồng xây dựng biệt thự.

Giai đoạn thi công móng cọc
Luôn giám sát và yêu cầu làm đầy đủ quy trình thi công móng từ, đào đất hố móng, cốt pha móng, đà giằng... đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế và khi hoàn thành cần phải có biên bản nghiệm thu cho từng giai đoạn

Giai đoạn thi công biệt thự phần thô
Nắm rõ các công việc cần làm trong thi công phần thô từ hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái để giám sát kỹ lưỡng. Đặc biệt lưu ý độ chính xác trong đo đạc cắm mốc giới hạn xây dựng tường, khoảng cách lắp cốt thép, ghép cốp pha, đổ bê tông, xây cầu thang, phần mái,… theo bản vẽ thiết kế. Mỗi giai đoạn thi công đều nên nghiệm thu trước rồi mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Giai đoạn xây nhà biệt thự phần hoàn thiện
Trát tường: kiểm tra chất lượng vữa phải đảm bảo độ mịn
Lát sàn: chọn vật liệu tốt, phù hợp nhu cầu và từng vị trí không gian. Yêu cầu xi măng phải cán phẳng trước khi lát sàn, khoảng cách gạch lát sân, gạch ;át sàn cần phải đều, nhỏ chỉ.
Sơn tường: chú ý chọn sử dụng sơn gốc nước (an toàn cho sức khỏe, không gây phồng rộp do có thể thoát ẩm tốt) hay sơn gốc dầu (thích hợp với bề mặt gỗ và kim loại). Đồng thời quan tâm tới việc chuẩn bị bề mặt sơn đã đủ độ mịn chưa, mặt càng mịn thì chất lượng sơn càng tốt, sơn đúng quy trình sơn bả, sơn lót tới sơn hoàn thiện… tránh ăn bớt quy trình.
Lắp điện, nước, thiết bị kỹ thuật: yêu cầu làm theo thiết kế điện nước để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ và nên lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp.
Lắp đặt nội thất: nên có thiết kế nội thất trước khi mua sắm để các vị trí không gian sử dụng hợp lý, tiện lợi và tiết kiệm chi phí, hài hòa với không gian kiến trúc, tăng thẩm mỹ cho nhà biệt thự.
Thời gian thi công công trình biệt thự
Chú ý đảm bảo thời gian thi công móng, đổ sàn để đảm bảo an toàn cho công trình. Thường thi công móng là từ 8 - 12 ngày và thời gian là từ 7- 12 ngày/sàn.

Nhìn chung đảm bảo được quy trình xây nhà biệt thự thì công trình của bạn luôn trở nên đẹp nhất và không những thế còn đảm bảo về chất lượng, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự đẹp, tiết kiệm
Phong thủy khi thiết kế biệt thự
Xây dựng nhà ở không thể không quan tâm tới yếu tố phong thủy. Cần tính toán việc bố trí nhà ở không gian hợp với phong thủy nhà ở để có vận khí tốt và tránh phạm phong thủy bởi nó là tài sản lớn không thể bỏ là bỏ, sẽ tốn chi phí để thay đổi phong thủy nếu không tính toán trước. Các yếu tố trong phong thủy nhà biệt thự cần quan tâm đó là hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ, phòng thờ và màu sắc chủ đạo.

Chọn đất xây dựng dễ xây dựng
Đất ngoài đẹp về phong thủy cũng cần dễ dàng cho việc xây dựng. Những mảnh đất có diện tích vuông, gần đường giao thông, xung quanh thông thoáng sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển vật liệu, phế thải xây dựng, công thi công hơn so với đất hẹp, ít mặt thoáng. Đặc biệt là làm nhà sát đã xây dựng thường khó xử lý móng, trát tường, sơn tường khi hoàn thiện.

Khảo sát công trình thực tế trước khi xây dựng
Việc tham quan các công trình đã xây dựng sẽ giúp bạn có được những đánh giá chân thực về mẫu mã, kinh phí thực tế trong xây dựng lúc này sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt để lên kế hoạch xây dựng biệt thự vừa tiền, hợp nhu cầu, tránh được các hạn chế mà các công trình đã xây dựng mắc phải.

Chọn thiết kế nhà biệt thự đơn giản
Chi phí xây dựng biệt thự rất khác nhau một phần nó phụ thuộc thiết kế bởi ảnh hưởng tới giá chi phí nhân công, vật liệu khi xây dựng. vì vậy biệt thự có thiết kế hiện đại, đơn giản sẽ ít tiền hơn và cũng lâu lỗi thời, dễ cải tạo hơn so với biệt thự thiết kế phức tạp.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín
Đơn vị thiết kế tư vấn xây dựng biệt thự uy tín sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc trong quá trình lên ý tưởng mẫu biệt thự và có những tư vấn xây dựng sẽ giúp bạn có các lựa chọn bố trí hợp lý không gian vừa khoa học vừa phong thủy, tiết kiệm nhất. công trình đảm bảo chất lượng nhất.

Chọn nhà thầu xây dựng lành nghề
Bên cạnh thiết kế xây dựng bản vẽ biệt thự, thiết kế nội thất thì cần thiết phải tìm hiểu và lựa chọn được nhà thầu xây dựng. Nhà thầu thi công xây dựng chính là người hiện thực hóa bản vẽ của bạn, đảm bảo chất lượng thi công công trình.

Lưu ý khi chọn nhà thầu ngoài chọn đơn vị uy tín thì cần quan tâm vấn đề thỏa thuận giá, cách tính giá xây dựng dựng, công việc rõ ràng, thời gian xây dựng, trách nhiệm các biên. Đồng thời, tính toán đến vấn đề thuê nhà thầu trọn gói hoặc riêng lẻ… phù hợp với mong muốn của bạn. Thường những đơn vị xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức nhưng lại không thể an tâm về chất lượng công trình do không dám sát.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu
Vật liệu cũng là một trọng những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền đẹp của công trình cũng như chi phí thi công. Chính vì vậy, khi chọn vật liệu xây dựng biệt thự cần lưu ý các vấn đề sau:

Không chọn vật liệu theo số đông: Với nhiều người chọn vật liệu cứ theo số đông mà lựa chọn nhưng thực tế vấn đề này hoàn toàn không đúng bởi mỗi công trình sẽ yêu cầu một loại vật liệu khác nhau để đảm bảo kết cấu và đôi khi thương hiệu cũng có sự khác biệt về chất lượng. Do đó, nên tìm hiểu kỹ về vật liệu không nhất thiết phải chọn hãng nổi tiếng mới tốt. Điều quan trọng là nó phù hợp với công trình và tài chính của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt mà giá thành lại phù hợp.

Cần chọn vật liệu dựa vào tính năng: Không chỉ là màu sắc, hình dáng theo sở thích mà khi chọn vật liệu nên quan tâm tới tính năng của vật liệu. Cùng là một dạng vật liệu nhưng mỗi loại lại có những đặc tính riêng nên nếu không rõ hãy tham khảo ý kiến chủ đơn vị thi công, họ là người có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn vật liệu đúc kết từ chính quá trình thi công thực tế.

Lựa chọn vật liệu tối giản: đây là bí quyết giúp cho bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự. Ví dụ đồng màu sơn, loại gạch, gỗ... cho toàn bộ không gian nội thất sẽ tốt hơn là việc chọn mỗi loại cho mỗi phòng bởi nó không những không đẹp mà gây lãng phí do mỗi loại thừa một chút. Nên chọn một loại vật liệu chỉ đạo và chỉ 1 - 2 loại vật liệu khác để điểm vào trang trí mà thôi.

Quan tâm tới vấn đề giá cả của vật liệu: đi khảo sát giá để có thật nhiều thông tin vật liệu và so sánh giá tốt nhất giúp cắt giảm chi phí xây dựng.

Lựa chọn thời điểm thi công thích hợp
Xây dựng thi công nhà ở nên lưu ý chọn vào mùa nắng, ít mưa để không ảnh hưởng tới thời gian thi công, chất lượng công trình và tiết kiệm được tiền bạc.


Xây nhà biệt thự giá bao nhiêu thực chất vấn đề này phụ thuộc vào kinh phí của mỗi gia đình và thường các ý tưởng thiết kế sẽ dựa vào dự trù kinh phí ban đầu, nhu cầu sử dụng, phong cách để các kiến trúc sư phác thảo lên bản vẽ hợp với yêu cầu và năng lực tài chính.

Quý Khách Hàng có nhu cầu xin liên hệ với Chúng Tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.