Thiết kế Văn Phòng

Văn phòng làm việc đã trở thành cụm từ không còn xa lạ đối với nhịp sống hiện đại. Từ cơ quan nhà nước đến tư nhân, doanh nghiệp, công ty, đơn vị có có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài…đều cần phải có văn phòng làm việc. Vậy, để có một môi trường làm việc phát huy hết mọi tiềm lực của nhân viên thì không thể không quan tâm đến vấn đề thiết kế văn phòng. Thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn có một không gian làm việc được bố trí hợp lý, khoa học phù hợp với từng tính chất công việc từ đó khai thác tối đa tiềm năng của nguồn nhân lực. Để có một văn phòng làm việc đẹp, tiết kiệm và phục vụ tối đa cho công việc, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những tiêu chí để thiết kế một văn phòng làm việc đẹp và chuyên nghiệp mà công ty chúng tôi dành tặng Quý khách hàng.

1. Lựa chọn vị trí đặt văn phòng

Lựa chọn vị trí đặt văn phòng phù hợp giúp công việc hiệu quả hơn

Vấn đề này luôn song song với ngành nghề kinh doanh của bạn để chọn được vị trí thiết kế văn phòng đắc địa nhất. Điều này sẽ giúp cho công việc của bạn vô cùng thuận lợi khi đi vào hoạt động. Bạn cần chắc chắn rằng, tòa nhà hay khu vực bạn muốn đặt văn phòng làm việc phù hợp với thời gian biểu công việc của bạn và không khiến khách hàng của bạn cảm thấy phiền phức, khó chịu hay “ngại” mỗi khi đến giao dịch. Đồng thời, văn phòng làm việc cũng không thể không cân nhắc đến chi phí. Một vị trí cùng chi phí hợp lý sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực ngay từ khâu đầu tiên từ đó trí não của bạn sẽ được giải phóng năng lượng để lên được nhiều ý tưởng hay cho các bước tiếp theo.

2. Thiết kế văn phòng cần quan tâm đến ngành nghề hoạt động

Thiết kế văn phòng theo ngành nghề hoạt động giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn

Mỗi một công việc, ngành nghề hoạt động khác nhau sẽ cần những môi trường làm việc khác nhau từ đó đòi hỏi phong cách thiết kế văn phòng khác nhau đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên, bạn sẽ lúng túng nếu như tự sắp xếp văn phòng lúc này. Vì vậy, lựa chọn một nhà tư vấn là đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn lúc này. Một đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và uy tín sẽ tư vấn chính xác số lượng phòng ban, các khu vực chức năng cần thiết, các điểm nhấn không thể bỏ qua cũng như số lượng bàn ghế làm việc, tủ tài liệu… chính xác và khoa học cho bạn.

3. Thiết kế văn phòng mang bản sắc thương hiệu

Văn phòng được thiết kế theo thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ bạn lâu hơn

Đây có thể coi là  một điểm nhấn quan trọng để không chỉ giúp khách hàng biết đến, ghi nhớ, thiện cảm với thương hiệu của bạn mà còn giúp các thành viên trong công ty, doanh nghiệp của bạn sống và làm việc theo một tôn chỉ, tiêu chí và giá trị chung xuyên suốt giống như kim chỉ nam đưa mọi hoạt động của công ty thống nhất từ ý chí đến hành động. Thực hiện được điều này thì thành công đương nhiên sẽ luôn là bạn đồng hành trường kỳ của bạn. Để một văn phòng mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn thì từ cách lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc, cách bố trí nội thất, bàn ghế, tủ… đều phải mang hình ảnh, dáng dấp của thương hiệu theo các mức độ khác nhau. Nếu bạn có thể lên được ý tưởng về một thiết kế văn phòng ghi dấu ấn thương hiệu của mình thì thật đáng nể phục, còn không, hãy nhường công việc đó cho các đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, còn bạn, hãy tập trung vào ý tưởng kinh doanh của mình để giá trị thặng dư luôn luôn lũy tiến nhé.

4. Thiết kế văn phòng tối ưu không gian và chi phí

Điều này là vô cùng quan trọng để giúp bạn có một văn phòng làm việc hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, để đạt được điều này không hề đơn giản, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tính toán kỹ lưỡng cũng như cần đến sự tư vấn của các kiến trúc sư thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để đạt hiệu quả như mong muốn.

5. Thiết kế văn phòng chú trọng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp

Điều này đòi hỏi văn phòng phải được thiết kế theo xu hướng linh hoạt, có thể dễ dàng thay đổi phù hợp với chiến lược, đường hướng phát triển của công ty, doanh nghiệp chứ không phải là một thiết kế đóng kín. Từ đó, trong quá trình thiết kế đòi hỏi từ không gian đến  nội thất, đồ đạc sử dụng cần được phân chia hợp lý, thoải mái. Đặc biệt, một bố cục không gian mở sẽ là gợi ý không tồi cho các doanh nghiệp đang có ý định thiết kế văn phòng. Không gian mở sẽ giúp các bộ phận dễ dang tiếp cận, kết nối và trao đổi ý tưởng với nhau từ đó giúp công việc sẽ trôi chảy hơn. Với những công việc có đặc thù cần tính chất riêng tư, ngay cả trong một không gian hẹp, bạn vẫn có thể bố trí được một khu vực hoặc phòng làm việc riêng nhờ các ý tưởng thiết kế văn phòng thông minh, sáng tạo đến từ sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

6. Thiết kế văn phòng trải nghiệm, sáng tạo độc lạ và thông minh

Văn phòng trải nghiệm là một kiểu thiết kế văn phòng đang dành được nhiều sự quan tâm hiện nay. Văn phòng trải nghiệm đo lường chất lượng, hiệu quả công việc dựa trên biểu cảm, cảm xúc của người làm việc. Điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất chỉ cần tạo được một môi trường, không gian làm việc thoải mái, tiện lợi mang đến sự mới mẻ, tạo nền tảng cho nhân viên có điều kiện trải nghiệm từ đó tạo cảm giác thời gian làm việc được rút ngắn lại và hiệu quả công việc được nâng lên.

Một văn phòng được thiết kế trải nghiệm độc lạ sẽ kích thích tinh thần làm việc của nhân viên

Một văn phòng sáng tạo, độc lạ không chỉ tạo cảm hứng, sự thích thú cho nhân viên làm việc tại văn phòng từ đó kích thích tinh thần làm việc lên cao mà còn tạo ấn tượng mạnh và ghi lại dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng. Tất cả những điều này là những lợi ích tuyệt vời mà hẳn chủ doanh nghiệp, công ty nào cũng mong muốn.

Văn phòng thông minh luôn ứng dụng tiện ích khoa học công nghệ hiện đại và lấy con người làm trung tâm hoạt động. Một văn phòng được thiết kế với nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm không gian làm việc – một tiêu chí đang được đặt lên hàng đầu trong điều kiện đất chật người đông như hiện nay. Khi bạn có một thiết kế văn phòng thông minh, bạn sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn trong quản lý công việc giúp cho bộ máy vận hành của cả doanh nghiệp chuyên nghiệp và thống nhất hơn.

7. Thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng xanh thể hiện sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Đây là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp của bạn nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung. Màu xanh từ cây lá mang đến môi trường làm việc thân thiện, hài hòa, tiết kiệm năng lượng mang lại sự thích thú và sức khỏe cho các thành viên thỏa sức cống hiến.

Quý Khách Hàng có nhu cầu xin hãy liên hệ với Chúng Tôi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.