Lịch Tết - Lịch Độc Quyền

Lịch độc quyền là gì?
Lịch độc quyền là cuốn lịch có đầy đủ ngày tháng theo quy định phát hành của cục xuất bản và được thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của một đối tượng cụ thể. Đối tượng ở đây có thể là một cá nhân, một tổ chức, một doanh nghiệp.

Nội dung và hình ảnh trên lịch độc quyền thường thể hiện những đặc trưng riêng của cá nhân/thương hiệu và mang dấu ấn riêng theo nhận diện đã được đối tượng xây dựng trước đó.
Thiết kế lịch độc quyền
Thiết kế lịch độc quyền tức là sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Corel, Illustrator... kết hợp với việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao, cùng những kiến thức về đồ họa, tạo khối, sử dụng màu sắc theo quy luật nhất định, sử dụng bộ số ngày tháng theo đúng phong cách, thể hiện cá tính thương hiệu, hoặc dùng bộ số đã được mã hóa của chính thương hiệu để tạo nên một ấn phẩm lịch tết độc đáo và duy nhất cho thương hiệu.

Việc thiết kế phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, màu sắc để khi in ấn, gia công không bị vỡ ảnh, sai màu. Thiết kế trước tiên phải dựa trên chính chất liệu được sử dụng để sản xuất lịch tết. Các yếu tố đồ họa phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo việc gia công được thuận tiện và phù hợp nhất với chất liệu cuốn lịch.
Thông thường thiết kế lịch tết được phân làm 3 mức độ như sau:
Thiết kế lịch tết độc quyền cơ bản:
Bao gồm việc đơn vị thiết kế sử dụng những hình ảnh doanh nghiệp cung cấp, kết hợp với nội dung, màu sắc và hình khối logo để tạo nên một cuốn lịch tết thể hiện được các yếu tố cơ bản về thương hiệu.
1. Khách hàng cung cấp nội dung, hình ảnh thiết kế
2. Designer sử dụng màu sắc logo, kết hợp với nội dung, hình ảnh, bộ số & kỹ năng đổ họa để thiết kế lịch tết
3. Gửi file in, tư vấn về quy cách in phù hợp với số lượng và ngân sách của khách hàng
Thiết kế lịch tết độc quyền chuyên nghiệp:
Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ khía khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ kiểm tra lại tất cả những tư liệu đã nhận được và thông báo với khách hàng về chất lượng hình ảnh, cũng như tư vấn về những hình ảnh nên và không nên sử dụng trong thiết kế. Nội dung, tagline bên trong các tờ lịch cũng được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải tới khách hàng mục tiêu.
1. Khách hàng gửi nội dung, hình ảnh, logo công ty cùng những yêu cầu khác
2. Designer tiếp nhận, phân tích hình ảnh, yêu cầu
3. Tư vấn hình ảnh, màu sắc, nội dung trên cuốn lịch phù hợp với thương hiệu
4. Tư vấn bộ số sử dụng trong cuốn lịch
5. Tư vấn chất liệu in ấn, gia công theo ngân sách công ty
6. Thiết kế dựa trên những thông tin thống nhất giữa 2 bên
7. Xin giấy phép xuất bản, bàn giao file in


Thiết kế lịch tết độc quyền trọn gói:
Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn thiết kế lịch tết, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế lịch tết trọn gói sẽ tư vấn cho khách hàng về mặt nội dung, chủ đề, hình ảnh, thông điệp, màu sắc, chất liệu... cuốn lịch.
Nếu doanh nghiệp đặt ra mục tiêu marketing cho cuốn lịch thì việc xác định chủ đề phù hợp là điều tối cần thiết. Một cuốn lịch được thiết kế độc quyền nhưng chỉ dừng lại ở mức lồng ghép những hình ảnh doanh nghiệp/sản phẩm thì thật lãng phí và nhàm chán. Hãy tạo nên nội dung - một nội dung đủ sức gây ấn tượng và khiến khách hàng tò mò mỗi khi lật giở một tờ lịch mới. 
1. Khách hàng gửi nội dung, hình ảnh, logo công ty cùng những yêu cầu khác
2. Designer tiếp nhận, phân tích hình ảnh, yêu cầu
3. Trao đổi, tư vấn, đề xuất chủ đề lịch tết theo nhận diện thương hiệu, chủ đề con giáp, lịch sử doanh nghiệp...
4. Tư vấn hình ảnh, màu sắc, nội dung trên cuốn lịch phù hợp với thương hiệu
5. Tư vấn bộ số sử dụng trong cuốn lịch
6. Đưa ra những ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo
7. Tư vấn chất liệu in ấn, gia công theo ngân sách công ty
8. Thiết kế dựa trên những thông tin thống nhất giữa 2 bên
9. Xin giấy phép xuất bản, bàn giao file in

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế lịch độc quyền?
Thiết kế lịch độc quyền thể hiện được nhận diện, cá tính, mục tiêu, hình ảnh thương hiệu mà những loại lịch phôi không thể đáp ứng được.
Marketing 365 ngày: Khi doanh nghiệp gửi tặng đối tác - khách hàng cuốn lịch được thiết kế độc quyền - có nghĩa rằng thương hiệu gửi trao không chỉ là một cuốn lịch để xem ngày tháng thông thường, mà còn là một cuốn ấn phẩm marketing quan trọng theo họ tới 1 năm 12 tháng.
Các ứng dụng phụ trợ: Không chỉ được thiết kế như một cuốn lịch tết, lịch độc quyền còn giúp thương hiệu cài căm những tính năng khác như: sổ tay ghi chép, giấy note, thậm chí biến tấu thành 1 vật trang trí trên bàn làm việc.
Truyền tải thông điệp, câu chuyện thương hiệu: Nội dung cuốn lịch độc quyền có thể được thiết kế gia tăng với những hình ảnh, thông điệp thương hiệu, giúp khách hàng hiểu và gắn kết với thương hiệu nhiều hơn.
Ấn tượng về một thương hiệu chuyên nghiệp với một cuốn lịch tết được thiết kế đẹp mắt, độc đáo và thu hút.
Gia tăng liên kết, tăng cường sự ghi nhớ & tạo dấu ấn về mặt cảm xúc với người nhận.

Lịch Bloc là gì?
Lịch Bloc là lịch treo tường với 366 tờ lịch. Ngoài tờ bìa lịch với những hình ảnh tượng trưng cho con giáp, hình ảnh Phúc - Lộc Thọ... với những lời chúc phúc cho dịp xuân mới, mỗi tờ lịch còn lại là đại diện cho một ngày trong năm với những thông tin về thứ-ngày-tháng, những dịp lễ tết... 
Lịch Bloc được in nhiều màu, thành cuốn dày, có thể xé bỏ từng tờ sau khi dùng. Cuốn lịch được gắn trên một tấm khánh dày. Khánh có thể được làm từ chất liệu như: bìa catton, ván ép, tranh sơn mài, gỗ thư pháp... với những hình ảnh, nội dung bắt mắt.

Lịch treo tường
- Lịch treo tường 1 tờ
Là lịch tết được thiết kế trên một tờ duy nhất với đầy đủ thông tin của 12 tháng. Thông thường lịch treo tường 1 tờ được nẹp thiếc và có lỗ khoen để treo lên tường.

- Lịch treo tường 5 tờ
Là thiết kế lịch tết với 5 tờ lịch. Trong đó, tờ đầu tiên thể hiện chủ đề của cuốn lịch với những hình ảnh, lời chúc, con giáp, số năm và những thông tin khác. 4 tờ lịch còn lại in ngày tháng, với mỗi tờ đại diện cho 3 tháng trong năm. Mỗi tờ lịch thường có kết cấu như: 1/2 phía trên tờ lịch để hình ảnh, nội dung; phía dưới để bộ số ngày tháng. Cũng có nhiều mẫu thiết kế khác nhau như chia tờ lịch thành nửa bên trái để hình ảnh, bên phải để bộ số; hay như sử dụng hình ảnh làm background, bộ số được in đè lên trên...

- Lịch treo tường 7 tờ
Trong đó:
Tờ số 1    Chủ đề cuốn lịch
Tờ số 2 - 7    Nội dung ngày tháng
Mỗi tờ lịch đại diện cho 2 tháng trong năm

Nội dung cuốn lịch: Thông tin công ty, lời chúc, triết lý kinh doanh, bộ số ngày tháng, hình ảnh trang trí, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ/dự án...

- Lịch treo tường 13 tờ
Là thiết kế lịch treo tường với 13 tờ lịch.


- Lịch để bàn
Thiết kế lịch để bàn có số tờ là 13 tờ hoặc 53 tờ, thông thường nhất trong thiết kế lịch độc quyền là lịch bàn 13 tờ. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chủ yếu tới lịch để bàn 13 tờ.

Lịch để bàn có sự khác biệt nhất định với lịch treo tường bởi cả 2 mặt tờ lịch đều được thiết kế để thể hiện những thông điệp của doanh nghiệp.

Lịch để bàn được thiết kế với mục đích dành tặng khách hàng, cuốn lịch được đặt trên bàn làm việc để họ xem ngày tháng, note lại những lịch hẹn, những ngày làm việc quan trọng, hay ghi chú những thông tin hữu ích trong công việc khác. Vì được đặt trên bàn, có thể được nhìn thấy từ hai phía, nên mặt sau cuốn lịch cũng được thiết kế đẹp mắt và gây ấn tượng với người xem.

Thông thường, mặt sau cuốn lịch thường để những hình ảnh công ty/sản phẩm/dịch vụ và một vài tagline gợi nhắc tới thương hiệu. Việc đưa những hình ảnh đẹp vào mặt sau tờ lịch không chỉ nhằm mục đích trang trí, mà còn giúp người xem có cái nhìn toàn diện, ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. 

Thông thường, các doanh nghiệp khi thiết kế lịch để bàn chỉ dừng lại ở mức đưa thông tin và hình ảnh của thương hiệu vào, mà quên mất việc quảng bá bằng việc lồng ghép thêm những thông điệp hấp dẫn, những lời chúc chân thành và phù hợp với đối tượng khách hàng của mình, những câu nói thể hiện sự quan tâm, chu đáo trong dịch vụ khách hàng... tất cả tạo thành một chuỗi những tác động nên tâm trí người xem, từ đó mới thực sự tạo nên hiệu quả của cuốn lịch tết, và đặc biệt là lịch để bàn với gấp đôi số mặt được thiết kế.
- Lịch để bàn chân chữ A
Thiết kế 13 tờ 2 mặt. Đế được làm trên chất liệu bồi cứng và tạo hình chữ A để giữ thăng bằng cho cuốn lịch trên một mặt phẳng như: Bàn làm việc, kệ trang trí, nóc tủ hồ sơ, kệ sách...

Cũng tương tự như lịch để bàn chân chữ A, lịch để bàn chữ M được thiét kế với 13 tờ lịch 2 mặt với những nội dung, hình ảnh, thông điệp của thương hiệu, cùng với bộ số ngày tháng theo quy định của cục xuất bản Việt Nam.

Tuy nhiên, lịch để bàn chân chữ M thường được thiết kế với kích thước lớn hơn, và có thể bổ sung thêm phần ghi chú, giấy note... cho khách hàng tiện sử dụng.

Quý Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với Chúng Tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.